Những tiêu chí để chọn một đôi giày nam ngoại cỡ vừa vặn mà mọi quý ông phải nhớ

Giày nam ngoại cỡ – Tưởng dễ mà cực khó

Thực ra, mỗi người đều có một cỡ chân, hình dạng chân khác nhau. Việc phân chia size của mọi hãng giày dép đều chỉ mang tính tham khảo. Chính vì thế, có những người khi thì đi size 40 của hãng này, lúc lại dùng size 42 của hãng khác. Có trường hợp “khó xử” hơn là khi mỗi bàn chân một size!

Những tiêu chí để chọn một đôi giày tây vừa vặn mà mọi quý ông phải nhớ

Ở các nước phương Tây với truyền thống đi giày tây, họ có dòng giày làm riêng cho chân mỗi người. Tuy nhiên, để sở hữu những đôi giày này, bạn phải bỏ ra hàng nghìn đô. Loại giày này gọi là Made-to-measure hoặc cao cấp hơn là dòng giày Bespoke.

Những tiêu chí để chọn một đôi giày tây vừa vặn mà mọi quý ông phải nhớ

 

 

Những quy tắc xác định một đôi giày tây vừa vặn

Có 3 vấn đề cần phải nhớ khi nói về một đôi giày tây vừa vặn, đó là: chiều rộng, chiều dài, chiều cao mu bàn chân.

Chiều rộng bàn chân trong xác định giày nam ngoại cỡ

Điều cần để ý trước tiên là chiều rộng của giày, vì đây là yếu tố BẤT BIẾN – không có biện pháp khắc phục nào cho tình trạng này mà không làm thay đổi cấu trúc/kiểu dáng của đôi giày cả.

Những tiêu chí để chọn một đôi giày tây vừa vặn mà mọi quý ông phải nhớ

Cách kiểm tra cũng khá đơn giản: khi xỏ vào nếu ngón chân cái hoặc ngón chân út không bị đau, không bị kích. Đặc biệt là khi đứng lên, nhìn từ trên xuống thấy phom giày không bị biến dạng tức là vừa. Nhớ là phải đứng lên nhé vì lúc đó trọng lượng cơ thể dồn xuống ta mới biết chính xác độ bè của bàn chân.

Hãy nhớ cố định chân rồi lấy tay ấn vào đốt xương ngón út má ngoài để kiểm tra chắc chắn xem là vừa chân hay là rộng hơn một chút (nếu bóp vào vẫn thấy thừa).

Những tiêu chí để chọn một đôi giày tây vừa vặn mà mọi quý ông phải nhớ

Việc đi giày không đúng chiều rộng sẽ khiến bạn khó chịu và ảnh hưởng tới sức khỏe đôi chân. Nếu giày quá chật, bạn sẽ có thể bị đau, phồng rộp da chân. Nếu giày quá rộng, bạn sẽ dễ bị ngã.

#2 Chiều dài – Yếu tố thứ hai khi nói về chuyện giày nam ngoại cỡ

Tuy quan trọng nhưng chuyện giày tây không phù hợp chiều dài lại dễ khắc phục hơn chuyện giày bị chật ngang.Lý do rất dễ hiểu: chúng ta có thể KHẮC PHỤC được đến 80% tình trạng đó mà không làm thay đổi cấu trúc đôi giày.

 

Một đôi giày hơi dài có thể dễ khắc phục bằng việc đi tất dày, thêm gót giày hoặc nhét thêm vải vào trong.

Cách phổ biến và rẻ nhất hiện nay đó là mua các miếng dán gót có giá từ 5-10k trên thị trường, nếu chỉ hơi nhấc một xíu thì đây là cách xử lý tốt nhất. Trong trường hợp bạn bị dư >0.5 cm, ta có thể đến các cửa hàng sửa chữa giày dép để họ gắn một miếng da theo chiều dày mong muốn hoặc hoàn toàn có thể đi thêm một cái lót cả bàn chân nếu phần hông giày vẫn còn dư nhiều, cách này phù hợp nhất với các bạn order giày bị to hơn 0.5 – 1 size.

Những tiêu chí để chọn một đôi giày tây vừa vặn mà mọi quý ông phải nhớ


#3 Mu bàn chân và đôi giày vừa vặn

Mu bàn chân cao là đặc điểm của đa số người Việt Nam nói riêng và châu Á nói chung. Việc này sẽ gây khó khăn khi đi giày Tây bởi vì giày Tây thường thiết kế phần mu bàn chân thấp hơn để tăng tính thẩm mỹ.

Nếu phần mu bàn chân bị quá bó (khít quá, cà vào chân nhiều quá,..) sẽ khiến chân bị đau, lâu ngày là hỏng chân. Bạn nào đi Double monk strap sẽ cảm nhận được cảm giác bó chân nhiều hơn là đi Oxford vì Double monk có tận 2 lớp da. Tuy nhiên, cần phải nhấn mạnh lại là thời gian break-in cũng sẽ mang lại cảm giác bó một chút – hết thì sẽ thấy thoải mái. Đừng vội đánh giá một đôi giày khi chưa qua giai đoạn dậy thì này.

—-

Shop Giày Bền – Giày Big size

25a Vương Thừa Vũ, Thanh Xuân, Hà Nội

0988 678 145

ST

Đánh giá 5*, Like, Chia sẻ và Bình luận để động viên Shop !
Đánh giá bài viết:

Khách hàng

Tổng hợp những đánh giá về Shop trên Facebook Xem Tất Cả
Tổng hợp đánh giá về Shop trên Google Map Xem Tất Cả

Bản quyền thuộc về Giày Bền. Mọi hình thức sao chép không xin phép đều bị nghiêm cấm.

0988678145

0988678145

Phản hồi của bạn