Mẹo vệ sinh giày da chân to, giày da lộn, giày nhung vô vàn hữu ích

Bài trước chúng ta cùng tìm hiểu về mẹo bảo quản và vệ sinh giày thể thao, vậy với những loại giày dễ hỏng và khó bảo quản như giày nhung, giày da thì sao nhỉ? Cùng chia sẻ mẹo vệ sinh giày da chân to, giày da lộn, giày nhung vô vàn hữu ích sau đây nha!

Mẹo vệ sinh giày da, giày da lộn, giày nhung vô vàn hữu ích

  • Dùng bản chải dành cho da lộn loại bỏ những bụi bẩn trên giày, boot. Tránh dùng nước lau từng vết bẩn vì sẽ khiến giày hay boot của bạn có thêm những vệt nước, khiến chúng nhìn càng cũ, bẩn và giống như bị phai màu.

ve-sinh-va-bao-quan-giay-da-da-lon-giay-nhung-2

  • Đối với những vết bẩn trên da lộn hay nhung, bạn không nên giặt giầy nhung theo từng vết bẩn vì sẽ để lại dấu nước. Hạn hãy vệ sinh toàn bộ đôi giày, nó sẽ giúp giấu đi sự phai màu nếu có.
  • Đối với giày da, bạn chỉ cần dùng khăn ẩm lau nhẹ nhàng, sau đó lau khô lại bằng khăn bông hoặc khăn giấy khô. Không nên giặt giày da nhiều sẽ làm hỏng giày.

ve-sinh-va-bao-quan-giay-da-da-lon-giay-nhung-1

  • Nếu giày hay ủng có những vệt mờ do nước mưa bắn lên thì bạn có thể dùng một chút giấm trắng làm chất vệ sinh da lộn. Mùi của giấm có thể còn vương lại ở vài lần đầu sử dụng sau khi đã vệ sinh nhưng nó sẽ phai nhạt dần đi theo thời gian.

ve-sinh-va-bao-quan-giay-da-da-lon-giay-nhung-3

  • Sau khi vệ sin giày, bảo quản những đôi giày bằng cách  dùng miếng kê hoặc cuộn giấy lại, đút vào bên trong nhằm giữ dáng cho giày và để nó khô tự nhiên.

Mẹo bảo quản giày da, giày da lộn

  • Luôn luôn giữ khô giày

Luôn kiểm tra thời tiết mỗi khi ra ngoài và nếu thấy mưa thì bạn nên chọn chất liệu khác. Da lộn, giày nhung nếu gặp mưa sẽ rất nhanh hỏng, vì thế bạn hãy thay thế nó bằng chất liệu chịu nước tốt hơn những khi thời tiết xấu.

  • Bảo quản cẩn thận

Khi không mang giày da lộn, bạn cần cất chúng cẩn thận. Tránh để ở những nơi ẩm thấp như trên gác mái, trong hầm để xe hay những nơi nhiều hơi ẩm khác.

ve-sinh-va-bao-quan-giay-da-da-lon-giay-nhung-5

Các bạn có thể tham khảo cách bảo quản tại: Mẹo bảo quản giày dép mùa đông.

  • Sử dụng kem/ xi bảo vệ

Những sản phẩm xi/kem bảo vệ dành cho da lộn có thể mua ở hầu hết các hiệu giày. Chúng sẽ tạo ra một lớp ngăn bụi và nước khỏi bám vào.

ve-sinh-va-bao-quan-giay-da-da-lon-giay-nhung-6

Tốt nhất là bạn nên thoa lớp bảo vệ này ngay khi vừa mua giày da về, và tiếp tục làm vậy mỗi khi vệ sinh chúng.

Tuy nhiên, những sản phẩm xi/kem này chỉ giúp bạn giảm thiểu bụi bẩn chứ không thể tránh hết hoàn toàn. Vì vậy, hãy luôn kết hợp những Mẹo vệ sinh giày da, giày da lộn, giày nhung vô vàn hữu ích trên để bảo quản giày dép da, da lộn hay nhung một cách tốt nhất nhé!

Đánh giá 5*, Like, Chia sẻ và Bình luận để động viên Shop !
Đánh giá bài viết:

Khách hàng

Tổng hợp những đánh giá về Shop trên Facebook Xem Tất Cả
Tổng hợp đánh giá về Shop trên Google Map Xem Tất Cả

Bản quyền thuộc về Giày Bền. Mọi hình thức sao chép không xin phép đều bị nghiêm cấm.

0988678145

0988678145

Phản hồi của bạn