Các cách làm sạch giày sneaker big size bằng những nguyên liệu an toàn

Kiểu giày sneaker, giày thể thao big size khá dễ vệ sinh với những nguyên liệu tự nhiên, dưới đây là những nguyên liệu an toàn và sẵn có tại nhà, giúp cho việc làm sạch, vệ sinh những đôi giày được nhanh chóng và dễ dàng hơn cả.

Giày thể thao, giày sneaker có đặc điểm là có phần đế cao rất dễ bám bẩn, đặc biệt là khi bằng chất liệu da hoặc không thấm nước thì nó rất mau bám bẩn, giày sneaker trắng cũng là một trong những mẫu giày được sử dụng nhiều nhất. Tuy vậy thì thật may là kiểu giày này khá dễ vệ sinh, dưới đây là những nguyên liệu tự nhiên, an toàn và sẵn có tại nhà, giúp cho việc làm sạch, vệ sinh những đôi giày được nhanh chóng và dễ dàng hơn cả.

Các cách làm sạch giày sneaker big size bằng những nguyên liệu an toàn 1 - Giày Bền

Những nguyên liệu làm sạch giày thể thao, giày sneaker:

Một miếng chanh tươi

làm sạch giày thể thao

Một miếng chanh tươi giúp bạn loại bỏ và làm sáng vết bẩn trên giày vải, ngoài ra nó còn áp dụng được trên đa số chất liệu giày thể thao, giày sneaker thường bằng da hoặc có bề mặt trơn nhẵn nên dễ vệ sinh với chanh. Nếu bạn đang rất vội và muốn làm sạch đôi giày màu trắng nhanh chóng, hãy chà thật mạnh miếng chanh tươi lên đó. Lặp lại thao tác này cho đến khi bạn nhìn thấy các vết bẩn trở nên trắng sáng rồi lau sạch bằng một chiếc khăn ẩm là xong. Chanh cũng là một chất tẩy mạnh nhưng lại an toàn cho da và cho chất liệu giày, do vậy tận dụng nguyên liệu sẵn có tại nhà này sẽ hữu ích và tốt cho môi trường.

Kem đánh răng

vệ sinh giày thể thao, giày sneaker

Tất cả bạn cần làm cầm bàn chải và đánh giày với kem đánh răng. Sau khi hoàn thành, bạn nên sử dụng một chiếc khăn cũ để loại bỏ bọt và một chiếc khăn ướt để lau sạch. Tiếp đó, để giày khô trong ánh sáng mặt trời trực tiếp trong ít nhất 3 giờ. Cũng giống như chanh, kem đánh răng có những chất tẩy nhẹ nhàng nhưng đủ để đánh bay những vết bẩn trên bề mặt giày thể thao, giày sneaker có chất liệu da hoặc vải và đem lại một đôi giày sạch sẽ nhanh chóng.

Bột tẩy trắng

Hòa bột tẩy trắng với nước, sau đó đổ hỗn hợp lên giày vải. Ngâm hỗn hợp với giày một lúc sau đó lau khô bằng chiếc khăn cũ. Nếu các vết bẩn cứng đầu, bạn hãy sử dụng một bàn chải đánh răng cũ để làm sạch nó. Hãy đổ thêm nhiều hỗn hợp vào giày nếu vết bẩn vẫn chưa sáng lên.

Muối baking soda làm sạch đế giày

làm sạch giày bằng muối soda

Đế giày của các loại giày thể thao đa phần là nơi dễ bị bẩn trước tiên của đôi giày và cũng có vết bẩn cứng đầu khó đi nhất; tuy vậy vệ sinh cho phần này lại cũng dễ dàng và đơn giản giúp cho đôi giày được sạch sẽ và mới hơn mà không cần phải dợi cho giày khô khi phải giặt cả chiếc giày. Bạn chỉ cần lấy muối baking soda nhúng với một ít nước dùng bàn chải đánh răng cũ để chà và xả lại với nước là xong.

Các cách làm sạch giày sneaker big size bằng những nguyên liệu an toàn 2 - Giày Bền

Amoniac

Amoniac là một cách khác để loại bỏ vết ố bẩn từ giày vải. Tuy nhiên, bạn nên pha nó với nước để tránh làm hỏng sợi vải; tiếp theo tùy thuộc vào độ bẩn của mỗi đôi giày mà bạn dùng những một lượng vừa đủ amoniac để đẩy lùi các vết bẩn, không nên để giày ướt nhất là trong những ngày trời mưa gió, độ ẩm cao. Phơi giày thật khô là rất cần thiết để bảo quản giày mới và thơm tho.

Phấn rôm

Trước khi giặt giày, bạn nên rắc một ít phấn rôm vào các vết bẩn (nếu đó là một vết dầu). Sau 10 phút, bạn nên lau bỏ phấn rôm từ giày và giặt giày dưới vòi nước chảy. Sử dụng một bàn chải đánh răng cũ để tiếp tục loại bỏ những vết bẩn cứng đầu còn sót lại.

Đánh giá 5*, Like, Chia sẻ và Bình luận để động viên Shop !
Đánh giá bài viết:

Khách hàng

Tổng hợp những đánh giá về Shop trên Facebook Xem Tất Cả
Tổng hợp đánh giá về Shop trên Google Map Xem Tất Cả

Bản quyền thuộc về Giày Bền. Mọi hình thức sao chép không xin phép đều bị nghiêm cấm.

0988678145

0988678145

Phản hồi của bạn